Lễ hội Xuân hồng 2018: “Giọt máu trao đi - Cuộc đời ở lại”.

Xem cỡ chữ

Hưởng ứng tháng Thanh niên 2018, nhằm khơi dậy tinh thần tình nguyện, phát huy hơn nữa giá trị truyền thống cao đẹp và quý báu của người Việt Nam trong nghĩa cử hiến máu cứu người, Công đoàn và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Tài nguyên và Môi trường đã phối hợp tổ chức đợt hiến máu tình nguyện “Lễ hội Xuân hồng”. Đây thực sự là ngày hội lớn, thu hút được sự tham gia của đông đảo cán bộ, đoàn viên thanh niên của Cục Công nghệ thông tin và Dữ liệu tài nguyên môi trường nói riêng và của Bộ Tài nguyên và Môi trường nói chung.

Sáng ngày 19/3 tới tham dự và động viên tinh thần tình nguyện của các đoàn viên công đoàn và đoàn thanh niên có đồng chí Vũ Minh Sơn, Chủ tịch Công đoàn Bộ Tài nguyên và Môi trường; các đồng chí Phó Chủ tịch Công đoàn Bộ: Dương Trung Thành, Vũ Mai Lan; đồng chí Nguyễn Quang Huy, Bí thư Đoàn thanh niên Bộ cùng các đồng chí trong Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ.

“Lễ hội xuân hồng” năm 2018 là lần thứ 2 hoạt động hiến máu tình được tổ chức tập trung trên quy mô cấp Bộ. Đoàn viên các chi Đoàn thuộc Cục Công nghệ thông tin và Dữ liệu tài nguyên môi trường đều hưởng ứng, tham gia nhiệt tình.

Lần đầu tham dự, Đoàn viên Đinh Thị Phương Thảo, Chi đoàn Trung tâm Công nghệ phần mềm và GIS chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên tôi đi hiến máu nên hơi hồi hộp một chút. Nhưng lúc đến đây thấy rất nhiều người cùng đến hiến máu thì tôi thấy đây là việc làm có ý nghĩa và tự nhiên quên cả sự lo lắng. Hiến máu là một nghĩa cử cao đẹp không những mang lại lợi ích cho sức khỏe bản thân mà còn cho cả cộng đồng”.

Về phía Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương, chị Bùi Thị Thùy Trang, cán bộ của Viện cho biết, Chương trình Lễ hội Xuân hồng do Viện phát động trên phạm vi toàn quốc có ý nghĩa rất lớn vì lượng máu sau dịp Tết nguyên đán luôn khan hiếm. Hôm nay, chương trình hiến máu “Lễ hội Xuân hồng” của Bộ Tài nguyên và Môi trường đã góp phần làm lan tỏa thêm những hình ảnh đẹp về hiến máu tới đông đảo cộng đồng, và đặc biệt là đã mang những đơn vị máu ấm nóng đến cho người bệnh sau dịp Tết.

Chị Bùi Thị Thùy Trang nói: “Việc tổ chức hiến máu đầu xuân đã trở thành nét đẹp văn hóa của Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa hưởng ứng cho Tháng thanh niên, vừa thể hiện nét đẹp văn hóa, tinh thần tương thân tương ái và trách nhiệm cộng đồng trong mỗi cán bộ, đoàn viên của Bộ. Chúng tôi xin cảm ơn tất cả các cán bộ, đoàn viên thanh niên và công đoàn của Bộ đã dành thời gian tới tham gia hiến máu, vì sự sống của người bệnh.” .

Lễ hội Xuân hồng lần thứ II, năm 2018 với thông điệp "Hiến giọt máu đào - Trao đời sự sống". Năm nay, lễ hội Xuân hồng diễn ra trong một tuần, từ ngày 3 đến 11-3, tiếp nhận 10 nghìn đơn vị máu hỗ trợ người bệnh. Trong hoạt động hiến máu tình nguyện lần này, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã huy động đóng góp được 163 đơn vị máu vào ngân hàng máu, góp phần đem lại sự sống những người bệnh “Giọt máu trao đi - Cuộc đời ở lại”.

Một số hình ảnh tại Lễ hội Xuân hồng

 

 

 

 

 

 

 

Theo Dinte

Bình luận


Mã kiểm tra


 
 

Tìm kiếm