Bộ trưởng Trần Hồng Hà trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Tài nguyên và Môi trường” cho Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Vương quốc Hà Lan tại Việt Nam Tom Kompier

Xem cỡ chữ

Sáng 27/06, tại trụ sở Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ trưởng Trần Hồng Hà đã tiếp và trao Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp Tài nguyên và Môi trường" cho ngài Tom Kompier - Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Vương quốc Hà Lan tại Việt Nam.

Tham dự buổi lễ còn có bà Nienke Trooster, Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam, cùng các đại diện Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ.


Tại buổi lễ, Bộ trưởng Trần Hồng Hà bày tỏ sự vui mừng khi tiếp đón ngài Tom Kompier - Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Vương quốc Hà Lan cùng bà Đại sứ.

Là phần thưởng cao quý nhất của Ngành dành tặng cho các cá nhân có nhiều thành tích và đóng góp cho sự nghiệp Tài nguyên và Môi trường Việt Nam, thay mặt Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ trưởng đã trao Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp Tài nguyên và Môi trường" cho Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Vương quốc Hà Lan tại Việt Nam - Ngài Tom Kompier.

Toàn cảnh buổi tiếp

Đánh giá cao hợp tác chặt chẽ và hiệu quả giữa Chính phủ Việt Nam và Vương quốc Hà Lan, đặc biệt trong chuyến thăm Hà Lan và tham dự Phiên họp lần thứ sáu Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam - Hà Lan về Thích ứng với biến đổi khí hậu và Quản lý nước vừa qua, ngài Tom Kompier cùng bà Đại sứ Nienke Trooster đã có vai trò và trách nhiệm rất tích cực, góp phần quan trọng vào thành công của Phiên họp.

Trong thời gian qua, ngài Tom Kompier đã rất tích cực, chủ động làm việc và phối hợp với các đối tác phát triển khác tại Việt Nam như UNDP, IUCN, WB,.. và các tổ chức phi chính phủ khác để hỗ trợ hiệu quả nhất cho Việt Nam trong triển khai thực hiện hiệu quả Thỏa thuận Đối tác Chiến lược giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Hà Lan về Thích ứng với biến đổi khí hậu và Quản lý nước, đặc biệt là trong xây dựng và triển khai Kế hoạch đồng bằng sông Cửu Long.

Bộ trưởng mong muốn trong thời gian sắp tới, với những tình cảm gắn bó với đất nước và nhân dân Việt Nam nói chung và ngành Tài nguyên và Môi trường nói riêng, ngài Tom Kompier và bà Nienke Trooster, cùng Chính phủ Hà Lan sẽ tiếp tục quan tâm, hỗ trợ Việt Nam nhiều hơn nữa để Việt Nam có thể thực hiện được những mục tiêu về ứng phó với biến đổi khí hậu và quản lý tài nguyên.

Chia sẻ tại buổi lễ, ngài Tom Kompier cảm ơn sự quan tâm của Bộ trưởng Trần Hồng Hà và Bộ Tài nguyên và Môi trường đã dành cho mình. Ngài Tom Kompier khẳng định sẽ tiếp tục giúp đỡ Việt Nam trong việc thực hiện các nhiệm vụ bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu và phát triển bền vững.

Nguồn (CTTĐT)

Bình luận


Mã kiểm tra


 
 

Tìm kiếm